Đó là kiến trúc của ngôi nhà độc lạ ở Bình Dương được đặt tên là Bình Dương House tọa lạc ở thành phố Thuận An. Ngôi nhà có không gian sống xen kẽ giữa thiên nhiên, có kiến trúc đẹp độc đáo và khá “lạ”, được xây dựng trên diện tích đất 234m2, do kiến trúc sư K59 atelier thiết kế.

kiến trúc nhà đẹp ở Bình Dương House

không gian nhà đẹp Bình Dương House với 11 cây xanh

Kiến trúc sư K59 atelier đã rất ấn tượng bởi ngôi nhà sẽ được thiết kế dựa trên khoảng không gian với 11 cây xanh hiện có và địa thế đất sở hữu tầm view khoáng đạt rộng mở. Kiến trúc nhà sẽ được thiết kế dưới tán cây của những cây xanh này.

mẫu xây nhà phố đẹp ở Bình Dương

không gian sống đep ở Bình Dương House

Bình Dương house tọa lạc tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương được xây dựng trên diện tích đất 234 m², do kiến trúc sư K59 atelier thiết kế.

kiến trúc nhà đẹp - ngôi nhà độc lạ ở Bình Dương - Binh Duong House

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, có năm tiêu chí được đặt ra khi thiết kế ngôi nhà độc lạ này, bao gồm: kết nối khu nhà ở và khu vực kinh doanh, hồi sinh khu vực đã từng bị bỏ hoang; giữ nguyên 11 cây xanh hiện có; kết hợp giữa không gian truyền thống và cuộc sống hiện đại; sử dụng các vật liệu cũ – lâu năm; cửa chính và cửa sổ có khả năng kết nối không gian bên trong với bên ngoài.

bình dương house

Trong số 11 cây xanh có 3 cây khế và 9 cây nguyệt quế Ấn Độ quý hiếm được chủ nhà trồng trên mảnh đất cách đây 20 năm. Chiều cao cây khoảng 11 m và có tán rộng bao phủ cả khu đất, vô cùng xanh mát và thỏa mái khi ở dưới tán cây.

vườn cây nguyệt quế Ấn Độ ở Bình Dương House

Không gian luôn thể hiện sự kết nối hài hòa giữa con người và con người, con người với thiên nhiên.

bình dương house

Khi thiết kế và xây dựng, đội ngũ đã phải rất cẩn thận trong hạ tầng móng, tránh gây hại cho sự sống của các cây xanh. Để liên kết không gian bên ngoài và kiến trúc nhà, kiến trúc sư đã thiết kế một hồ cá sinh động chạy dọc theo lối đi của ngôi nhà.

kiến trúc sư A59 thiết kế nhà đẹp bình dương house

Không gian sống khoáng đạt nhờ những cánh cửa có khổ kính lớn, có thể mở rộng tối đa không gian linh hoạt.

Không gian bếp được bố trí ở một khu riêng biệt, cũng được thiết kế thông thoáng, hài hòa với không gian bên ngoài.

khám phá ngôi nhà độc lạ ở Bình Dương với 11 cây xanh

Khi thực hiện dự án nhà Bình Dương House, kiến trúc sư sử dụng nhân công tại địa phương, những người có kinh nghiệp và kỹ thuật xây dựng truyền thống, và làm cửa làm thủ công.

Cửa sổ được thiết kế có nhiều khung cửa kính lớn, dễ dàng đóng mở linh hoạt vừa tạo được tính nghệ thuật – thẩm mỹ còn có thể đón nguồn gió mát cũng như có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên từ bên trong nhà.

hệ cửa kính nhiêu khung cửa linh hoạt ở Bình Dương House

Ngôi nhà Bình Dương House có hai mặt giáp kênh rạch dẫn nước bao quanh vườn cây ăn trái ở phía Bắc và phía Đông, kiến trúc sư phải bảo vệ dòng nước khỏi ô nhiễm và hệ thống cây xanh hiện có.

Phòng ngủ có thiết kế hoài cổ ấn tượng, được đặt dưới tán cây xanh 20 năm tuổi, mát mẻ và thoáng đãng với không gian mở. Tuy vậy, thiết kế phòng ngủ tinh tế, cảm giác rất ấm áp nhờ sử dụng vật liệu gỗ, gạch nung và thiết kế tối giản.

mẫu phòng ngủ đẹp hoài cổ ở Bình Dương

thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản nhưng tinh tế

Summary
Ngôi nhà "độc lạ" Bình Dương House với kết cấu 11 cây xanh
Article Name
Ngôi nhà "độc lạ" Bình Dương House với kết cấu 11 cây xanh
Description
Khám phá kiến trúc nhà đẹp, độc đáo ở Bình Dương House tại Thành phố Thuận An với kết cấu 11 cây xanh do kiến trúc sư K59 Atelier thiết kế
Author
Publisher Name
BÌNH DƯƠNG HOMES
Publisher Logo